18:11 17/11/2022 Hướng dẫn

Không giống với cách chơi bài Sâm, chơi bài Tiến lên, chơi bài Tá lả …, chơi bài Ba cây chỉ đơn giản sử dụng lá bài từ Át – 9 trong bộ bài và có thể chơi tới 8 người/ván. Nếu các anh em đang muốn học cách chơi bài Ba cây thì đừng bỏ qua bài viết này của Blognohu.

 Luật Chơi Bài Ba Cây

– Trò chơi dành cho ít nhất 2 tụ và tối đa là 12 tụ chơi.

– Mỗi anh em cược thủ sẽ được chia 3 lá bài trong các lá bài từ Át – số 9. Để tính theo thang điểm 10, anh em cược thủ nào cao nhất sẽ là người chiến thắng và người được 10 điểm sẽ được làm chương. (20 tính la 10 điểm, 19 thì chính là 9 điểm …)

– Nếu như bằng điểm nhau thì các anh em hãy xét tới chất. Chất Cơ to nhất, sau đó tới Rô, Tép và cuối cùng là Bích. Bài có chất cao hơn và quân cao hơn sẽ thắng. Ví dụ như tụ A có con 5 (cơ), 7 (tép) và 2 (bích) và ở tụ B có quân 7 (cơ), 6 (tép) và 1 (rô) thì tụ B sẽ chiến thắng bởi có 7 (cơ) to nhất.

Lưu ý:

– Anh em làm chương sẽ chia bài và người còn lại sẽ tiến hành đặt cược. Nếu như anh em nào có tổng 3 cây lớn hơn số điểm tổng 3 cây của tụ làm chương thì người đó sẽ được người làm chương trả đúng với số tiền cược. Còn nếu thua thì người làm chương sẽ thu hút.

– Anh em nào làm chương sẽ phải vị trí làm chương cho người tổng 3 cây là 10 điểm.

– Anh em làm chương không được đánh ké người khác.

 Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ba Cây Luôn Thắng

Với luật chơi đơn giản thì ngay ván đầu tiên các anh em cược thủ đã có thể chơi dễ dàng. Dù phụ thuộc vào may rủi tuy nhiên để có thể thắng được khi chơi ba cây thì các anh em cần nắm vững luật dưới đây:

– Đặt cược nhiều cửa cùng một lúc: Thay vì các anh em cược thủ chỉ đặt cửa cả mình thì bạn có thể đặt thêm các cửa của người chơi khác để phòng trừ cửa của bản thân điểm thấp thì vẫn có cơ hội gỡ ở cửa khác với điểm cao hơn so với điểm của người làm chương.

– Chia vốn cược thành hai phần: Nếu như các anh em cược thủ đen đủi mà thua hết 1 phần thì phần còn lại có thể đợi hôm sau có thể phục thù lại. Cách này giúp các anh em không thua hết trong 1 lần chơi và tránh ham hố muốn phục thù luôn.

– Chia tiền cược mỗi ván đấu: Duy trì việc thắng thua trong từng ván sẽ giúp các anh em cược thủ có được cơ hội chơi nhiều ván, từ đó tăng cơ hội thắng khi chơi Ba cây. Chính vì vậy, các anh em nên chia nhỏ số vốn trong ván đấu giúp bạn giành nhiều thời gian ăn tiền của người chơi khác.